Nằm mơ thấy rùa – giải mã giấc mơ thấy con rùa bò ngang

Trong quan niệm dân gian của người Việt từ ngàn đời nay thì hai con vật được cho là đại diện cho sự linh thiêng, thần thánh và cội nguồn của dòng giống dân tộc. Đó chính là hình tượng con rồng và con rùa. Rùa mang chức năng là linh vật hộ mạng và bảo trợ cho người Việt. Vậy nằm mơ thấy Rùa là điềm gì? Nó có ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn hay không? Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng giải mã giấc mơ thấy con rùa bò ngang. 

Hình tượng rùa và sự bí ẩn của giấc mơ

Rùa là một trong những loài bò sát sinh sống và phân bố ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Ở Việt Nam rùa được gọi bằng nhiều tên khác nhau như rùa, ba ba, giải, vích, đồi mồi… Rùa có tuổi thọ khá cao, có những loại có thể sinh sống đến hơn 90 năm. Rùa có thể sống ở đới lạnh, đới nhiệt và cả vùng biển lẫn vùng nước ngọt.

1

Rùa hoạt động khá chậm chạp nhưng lại có bộ mai vững chắc nên ít bị các động vật khác tấn công. Trong tín ngưỡng, rùa là một linh vật có ý nghĩa biểu trưng trải rộng trên tất cả các miền của trí tưởng tượng, thuộc nam tính và nữ tính, thuộc loài người và vũ trụ. Một số vùng văn hóa quan niệm hình ảnh chiếc mai phía trên có hình tròn của con rùa chính là đại diện cho bầu trời – Tại các nước Á Đông hộ đều coi hình ảnh con rùa là đại diện của một vài thế lực thần linh. Tại Tây Tạng và tại Ấn Độ, con rùa trở thành sự hoá thân, lúc thì của Bồ tát, lúc thì của thần Vishnu, vị thần dưới hình dạng này có một khuôn mặt xanh.

Trong văn hoá Việt Nam, con rùa mang biểu tượng thần thánh, linh thiêng và nó được gắn với rất nhiều những câu chuyện truyền thuyết li kì. Có thể kể đến truyền thuyết Rùa thần – Kim Quy giúp vua An Dương Vương đánh giặc Triệu và xây thành công thành Cổ Loa, thần rùa trao gươm báu giúp Lê Lợi đánh thắng giặc Minh.

Nếu như trong giấc mơ bạn thấy hình ảnh của những chú rùa thì đó thực sự là một giấc mơ có nhiều điềm tâm linh. Người Việt Nam thường cho rằng, giấc mơ thấy rùa là một giấc mơ mang đến may mắn. Tuy nhiên bên trong câu chuyện mơ thấy rùa và rùa bò ngang còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn khác nữa.

Giải mã giấc mơ thấy con rùa bò ngang

+ Nếu bạn nằm mơ thấy hình ảnh một chúa rùa bò ngang qua người bạn thì đó chính là dự báo bạn sẽ có người tốt, quý nhân giúp đỡ trong những lúc gặp tai nạn.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy con rùa bò ngang trên khúc đường một cách chậm chạp khiến cho việc di chuyển của bạn gặp trở ngại thì đó chính là dự báo về tiến độ công việc của bạn sẽ bị chậm chạp.

+ Nếu bạn mơ thấy một con rùa có mai vàng bò ngang trên nóc nhà thì dự là gia đình bạn sẽ làm ăn cực kì khấm khá.

Nằm mơ thấy rùa thì nên đánh đề số bao nhiêu?

Theo quan niệm phổ biến hiện nay thì:

+  Nếu như bạn nằm mơ thấy con rùa xanh bò ngang nên đánh số: 09, 45

+  Nằm mơ thấy con ba ba bò ngang thì nên đánh số: 78, 02

+  Nếu như bạn nằm mơ thấy con rùa bò ngang qua thân mình thì nên đánh số: 67

Rùa là một linh vật có tính biểu tượng tâm linh rất lớn, do đó, khi mơ thấy rùa chính là giấc mơ ẩn chứa nhiều điều huyền bí, thú vị. Hi vọng, bài viết Nằm mơ thấy rùa – giải mã giấc mơ thấy rùa bò ngang đã giúp bạn giải mã được những điều bí ẩn từ giấc mơ của mình.

Trước:
Sau:

Check Also

Chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở đâu

Những nghiên cứu gần đây nhất đều chỉ ra rằng bệnh dạ dày thực quản là …

Leave a Reply

Bạn đang xem Nằm mơ thấy rùa – giải mã giấc mơ thấy con rùa bò ngang