Nằm mơ thấy rắn – giải mã giấc mơ rắn cắn, rượt đuổi

Rắn là một trong những động vật gây nên nỗi sợ hãi rất lớn đối với con người. Trong tín ngưỡng và tâm  linh thì hình ảnh của con rắn bao giờ cũng mang một sức mạnh huyền bí và được tôn thờ. Vậy nằm mơ thấy con rắn là điềm báo gì cho bạn? Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng giải mã giấc mơ thấy rắn cắn, rượt đuổi.

Nằm mơ thấy con rắn và biểu tượng rắn

Rắn là động vật bò sát ăn thịt phân bố ở hầu hết các vùng nhiệt đới. Rắn phân bố nhiều nhất ở Châu Mỹ latin và Châu á. Đây là loài động vật có thể gây nguy hiểm cho con người nếu như bị nó tấn công. Hằng năm, các vụ thương vong và thiệt mạng do rắn cắn trên thế giới rất lớn. Về mặt biểu tượng, rắn luôn xuất hiện trong các nền văn hóa của các dân tộc khác nhau. Trong lịch sử Ai Cập cổ đại, hình ảnh rắn hổ mang sông Nin được dùng để trang điểm cho vương miện của các pharaoh. Nó được tôn thờ như là một vị thần và từng được sử dụng cho các mục đích độc ác: nó là kẻ sát nhân trong một vụ tự sát theo nghi lễ của Cleopatra.

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại thì rắn thường gắn với các địch thủ nguy hiểm chết người, nhưng điều này không có nghĩa rằng rắn là biểu tượng của điều ác độc. Trên thực tế, rắn là biểu tượng gắn liền với đất hay âm phủ. Con rắn chín đầu Lernaean Hydra mà Hercules đánh bại và ba chị em Gorgon đều là con của Gaia, nữ thần đất. Tại Ấn Độ, rắn được tôn sùng ở mức độ cao, người ta nghiêm cấm các hành vi săn bắt hay sát hại rắn, chính vì vậy Ấn Độ là quốc gia còn giữ được sự đa dạng số lượng và số loài rắn nhất. Ngoài ra, hình ảnh rắn còn được sử dụng trong các nhóm ngành dược học y tế của thế giới.

Từ xa xưa, trong quan niệm của người Việt Nam thì chó chính là biểu trưng cho sự độc ác và nỗi sợ hãi. Một số hình ảnh về rắn ở những công trình tâm lionh đều biểu trưng cho sức mạnh hủy diệt của loài rắn.1

Giải mã giấc mơ thấy rắn cắn, rượt đuổi

Bạn vừa trải qua một giấc mơ thấy rắn đuổi rượt cắn mình? Bạn cảm thấy lo lắng và sợ hãi với điều đó? Bạn không biết đó là điềm gì? Hãy cùng chúng tôi giải mã ngay sau đây.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy một con rắn hổ mang cắn bạn thì có thể mộ phần của nhà bạn có vấn đề. Thông thường người miền bắc quan niệm con bướm đậu là ông nội đã mất báo mộng còn nếu con rắn hổ mang thì là bà nội báo mộng. Bạn hãy kiểm tra xem mộ phận của bà nội mình như thế nào nhé! Nếu trường hợp bà nội bà vẫn còn sống thì kiểm tra mộ của bà cố nội và bà cô tổ.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy một con rắn trắng đuổi theo bạn thì đó là điềm báo cho biết bạn sắp có tin vui trong công việc. Dường như bạn sắp nhận được việc tuy nhiên công việc hơi nhiều.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy một con răn đã bị chết thì điều này chứng tỏ việc làm ăn của bạn đang có dấu hiệu xấu đi. Rất có thể bạn sắp bị đuổi việc hoặc gặp một biến cố lớn trong sự nghiệp.

+ Nếu bạn mơ thấy một con rắn nước cắn mình thì điều đó không có gì đáng lo ngại. Bạn chỉ gặp phải một số trục trặc nhỏ trong cuộc sống.

Nằm mơ thấy rắn đánh số bao nhiêu?

Theo kinh nghiệm dân gian thì :

+ Nằm mơ thấy rắn hổ đất thì đánh con 23

+ Nằm mơ thấy rắn bị chết thì đánh con 55, 45

+ Nằm mơ thấy rắn đuổi theo mình thì đánh con 10 01

+ Nằm mơ thấy rắn đuôi chuông thì đánh số 37, 47

+ Nằm mơ thấy rắn lục thì đánh số 06

+ Nằm mơ thấy rắn hổ mang chúa trộm thì đánh số 16

Giấc mơ của thấy chó của bạn luôn ẩn chứa nhiều điều kì lạ gắn liền với các ý nghĩa khác nhau. Hi vọng, bài viết nằm mơ thấy rắn – giải mã giấc mơ rắn cắn, rượt đuổi trên đây, vọng có thể giúp bạn giải thích được những điều kì diệu diễn ra trong giấc mơ của mình.

Trước:
Sau:

Check Also

Chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở đâu

Những nghiên cứu gần đây nhất đều chỉ ra rằng bệnh dạ dày thực quản là …

Leave a Reply

Bạn đang xem Nằm mơ thấy rắn – giải mã giấc mơ rắn cắn, rượt đuổi