Nằm mơ thấy quan tài – Giải mã giấc mơ thấy quan tài

Quan tài là một công cụ dùng không thể thiếu trong nghi thức đám ma v mai táng. Đây là hình ảnh đáng sợ mà nhiều người gặp phải. Đôi khi trong giấc mơ bạn sẽ thấy sự xuất hiện của hình ảnh quan tài. Vậy nằm mơ thấy vàng bạc là điềm gì đối với cuộc sống của bạn. Vậy nằm mơ thấy quan tài là điềm báo gì đối với cuộc sống của bạn? Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng giải mã giấc mơ thấy quan tài.

Quan tài: nỗi ám ảnh trong giấc mơ của nhiều người

Quan tài hay còn được biết đến với các tên gọi như Thọ đường, Quan quách, Áo quan, hòm, linh cữu…Đây là một vật dùng để chứa đựng xác người chết, dù cái xác đó sẽ được hỏa táng hay mai táng. Thông lệ Quan tài thường được đóng bằng gỗ với một vài mẫu kích thước tương ứng với thể trạng lớn bé của người mất.

2

Sau khi mất, xác của người chết sẽ được bỏ vào quan tài (gọi là khâm liệm). Tiếp theo đó người ta sẽ di chuyển quan tài đến nghĩa địa và chôn trực tiếp xuống đất, được đặt trong hầm mộ hoặc được hỏa táng. Ngoài ra, quan tài cũng có thể được đặt trong lăng mộ, nhà thờ, nhà nguyện. Lịch sử của quan tài đã có từ lâu đời, nó gắn liền với sự hình thành với sự ra đời của các nền văn minh. Hình dáng và kiểu cách của quan tài cũng thay đổi theo thời gian, theo không gian và các thời đại thẩm mỹ.

Do gắn bó chặt chẽ với cái chết nên hình ảnh chiếc quan tài bao giờ cũng là nỗi ám ảnh của nhiều người. Thậm chí nhiều người còn bị chứng sợ quan tài mỗi khi nhìn thấy nó. Đôi khi trong giấc mơ, bạn cũng sẽ thấy hình ảnh chiếc quan tài xuất hiện.

Giải mã giấc mơ thấy vàng bạc

Nhìn chung, giấc mơ thấy quan tài không kinh khủng và xui xẻo như những gì bạn đang nghĩ.  Theo quan ở Việt Nam thì mơ thấy quan tài sẽ ẩn chứa các ý nghĩa sau:

+ Nếu bạn nằm mơ thấy mình một chiếc quan tài chấn ngang giữa đường đi của bạn thì đó chính là điềm báo trước cho bạn biết con đường bạn đang đi sẽ gặp nhiều trông gai. Sẽ có người ngáng chân bạn.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy mình nằm trong môt chiếc quan tài thì điều đó cho biết bạn đang gặp khá nhiều bế tắc trong cuộc sống. Bạn đã để suy nghĩ của mình chìm trong ngõ cụt.

+ Nếu bạn mơ thấy mình bị tung trúng phải chiếc quan tài thì nó chính là điềm báo cho biết mình sẽ bị hao tốn hao lực và sức khỏe. Có thể công việc của bạn sẽ bị thiên về chân tay là lao động trí óc.

+ Nếu bạn mơ thấy người thân của bạn nằm trong quan tài thì chứng tỏ bạn và người thân chuẩn bị có những xa cách.

Nằm mơ thấy quan tài thì nên đánh số mấy?

Theo quan niệm phổ biến của dân đề đóm, cờ bạc hiện nay thì:

+  Nếu như bạn nằm mơ thấy quan tài nhỏ thì nên đánh số: 09, 45

+  Nếu như bạn nằm mơ thấy quan tài có kích thước lớn thì nên đánh số: 78, 02

+  Nếu như bạn nằm mơ thấy chiếc quan tài bay giữa không trung thì nên đánh số: 22, 34

Giấc mơ của con người ngoài ý nghĩa sinh học thì còn ẩn chứa nhiều điều huyền bí, thú vị. Hi vọng, bài viết nằm mơ thấy quan tài – Giải mã giấc mơ thấy quan tài với những gợi ý có tính chất tham khảo trên đây đã giúp bạn giải mã được những điều bí ẩn từ giấc mơ của mình.

Trước:
Sau:

Check Also

Chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở đâu

Những nghiên cứu gần đây nhất đều chỉ ra rằng bệnh dạ dày thực quản là …

Leave a Reply

Bạn đang xem Nằm mơ thấy quan tài – Giải mã giấc mơ thấy quan tài