Nằm mơ thấy con trâu – giải mã giấc mơ thấy con trâu

Trâu là một loài gia súc khá gần gũi và quen thuộc với đời sống của con người. Nó cũng là người bạn “kinh tế” vô cùng đắc lợi đối với nông dân ở nhiều quốc gia. Trâu là một biểu tượng cho sự siêng năng, chăm chỉ và cũng ẩn chứa nhiều điều bí ẩn về mặt tâm linh. Vậy nằm mơ thấy trâu là giấc mơ bình thường hay là điềm báo gì cho bạn? Trong bài viết nằm mơ thấy con trâu – giải mã giấc mơ thấy con trâu sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề trên.

Đôi nét về giấc mơ thấy trâu

Trâu là gia súc được thuần hóa từ cách đây hàng ngàn nă, phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới. Trong suốt gần 10 ngàn nam qua, trâu là lực lượng sản xuất quan trọng của ngành nông nghiệp.  Từ xưa tới nay, trâu luôn là biểu tượng của sự chăm chỉ – cần cù của con người Việt Nam, là nét đẹp tinh hoa văn hóa từ bao đời nay. Hình ảnh trâu vàng đã được chọn làm biểu tượng của Seagame 22 năm 2003 tại nước ta.

Không chỉ thế, con trâu còn mang nhiều ý nghĩ tâm linh, văn hóa. Trong 12 cung hoàng đạo của phương Tây, có cung Kim Ngưu, trong 12 con giáp của phương Đông có con Sửu ở vị trí thứ 2. Trâu còn biết đến trong tín ngưỡng đạo giáo. Cụ thể, Đầu trâu, mặt ngựa là 2 sinh vật thuộc hạ của Diêm Vương chuyên thực hiện việc hành hạ, tra tấn người ở địa ngục. Trong Tây Du Ký có nhân vật Ngưu ma vương là vua của các loài trâu. Xưa kia, lão tử sau khi ngộ đạo đã cưỡi trên con trâu xanh đi về hướng tây, từ đó hình ảnh con trâu đã được hóa thánh và trở thành một biểu tượng linh thiêng.

Chính vì thế khi bạn nằm mơ thấy một con trâu trong giấc mơ của mình, điều này sẽ ẩn chứa nhiều ý nghĩa tâm linh hơn so với những động vật khác. Chúng ta hãy cùng giải mã ý nghĩa này nhé!1

Giải mã giấc mơ thấy con trâu

+ Nếu mơ thấy trâu màu đen thì đó là dự báo công việc của bạn sẽ có thu hoạch cao, cuộc sống được cải thiện hơn. Nằm mơ thấy trâu đen cho thấy giá trị mạnh mẽ của bạn và mục đích tốt của bạn luôn tiến về phía trước sẽ luôn mang lại thành công cho bạn.

+ Nếu trong giấc mơ, bạn nhìn thấy một con trâu bạc (trắng) thì điều này là cảnh báo cho bạn biết rằng bạn đang đi chệch khỏi con đường cuộc sống và mục tiêu của bạn.

+ Nếu trong giấc mơ, bạn nhìn thấy một con trâu đang hung hăng đuổi theo mình thì đó chính là điềm báo cho thấy sự nghiệp của bạn gặp phải phiền phức, có kẻ đang cạnh tranh đố kỵ với bạn.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy một đàn trâu đang gặm cỏ trên cánh đồng điều này đồng nghĩa với việc bạn đang có một cuộc sống bình yên và đầy đủ mọi thứ. Tuy nhiên để duy trì được sự bình yên này, bạn cũng cần phải có những cố gắng nội tại nữa.

+ Nếu bạn là phụ nữ nằm mơ thấy đàn nghé thì theo quan niệm dân gian, đây là điềm báo bạn sắp có thai.

Nằm mơ thấy trâu nên đánh số báo nhiêu

Theo kinh nghiệm dân gian thì nếu bạn nằm mơ thấy:

+ Một đứa trẻ chăn trâu thì đánh số 13 – 31 – 60

+ Hình ảnh của đầu trâu thì đánh số 51 – 71 – 91

+ Con trâu thì đánh số 03 – 63 – 86

+ Mình dắt trâu thì đánh số 29

+ Một con trâu rừng thì đánh số 83 – 63

Trên đây là bài viết nằm mơ thấy con trâu – giải mã giấc mơ thấy con trâu với những gợi ý được tổng hợp từ nhiều nguồn tham khảo, nhiều lĩnh vực khác nhau. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải thích được những điều kì diệu diễn ra trong giấc mơ.

Trước:
Sau:

Check Also

Nằm mơ thấy bàn thờ – giải mã giấc mơ thấy bàn thờ

Trong văn hóa, tín ngưỡng của người Việt thì chiếc bàn thờ đóng một vai …

Leave a Reply

Bạn đang xem Nằm mơ thấy con trâu – giải mã giấc mơ thấy con trâu