Nằm mơ thấy bàn thờ – giải mã giấc mơ thấy bàn thờ

Trong văn hóa, tín ngưỡng của người Việt thì chiếc bàn thờ đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đây là không gian quan trọng để thờ, là thế giới thu nhỏ của người đã khuất trong gia đình. Vậy nằm mơ thấy bàn thờ là điềm báo gì đối với cuộc sống của bạn? Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng giải mã giấc mơ thấy bàn thờ.

Bạn có quan tâm: Nằm mơ thấy lửa cháyBảng báo giá nạp bình chữa cháyNạp bình chữa cháy tại TpHCM

Giấc mơ thấy bàn thờ có gì đặc biệt?

Nếu gia đình bạn là người kinh thì ắt hẳn sẽ có một chiếc bàn thờ để trước nhà hoặc trong phòng thờ riêng. Dù thiên chúa hay đạo phật thì chiếc bàn thờ sẽ là một phần không thể thiếu trong gia đình. Trong văn hóa, hình thức thờ ông bà tổ tiên được gọi là lương giáo – hình thức tín ngưỡng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Văn hóa thờ cúng này đã được hình thành từ rất lâu và phổ biến ở các nước Á Đông.

1

Bàn thờ thường được làm bằng gỗ hoặc bê tông. Tuỳ theo từng nhà, từng đại phương mà cách trang trí và sắp đặt bàn thờ khác nhau. Đối với những gia đình nông thôn thì bàn thờ luôn được đặt ở vị trí gian giữa, áp vào tường của căn nhà. Nếu gia đình có người mới mất thì có nhiều bát hương còn nếu không có người mất thì sẽ có 1 bát hương duy nhất.  Hai bên bát hương thường là hai bình hoa và một hộp đựng nhang. Nếu theo kiểu cũ thì còn có ngai, khay và  các đồ vật khác nữa. Ngày nay việc bố trí bàn thờ ngày càng trở nên đơn giản. Vào những ngày lễ, ngày rằm, mồng một gia chủ sẽ đặt hoa quả, bánh trái và tiến hành thắp hương để thỉnh mời những người đã khuất về hưởng và phù hộ cho gia đình.

Giải mã giấc mơ thấy bàn thờ

+ Nếu bạn nằm mơ thấy mình đang lau chùi bàn thờ thì đó là điềm báo cho biết bạn đang làm những công việc có ích, đúng hướng và sẽ nhận được những thành quả tích cực từ điều đó.

+ Nếu như bàn mơ thấy chiếc bình hương của bàn thờ bỗ dưng bốc cháy thì đó là điềm báo mộ phần của các thành viên trong gia đình bạn đang gặp vấn đề.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy bàn thờ bị sập thì gia đình bạn sắp có tai ương, nếu kiện tụng thì khó mà đạt được điều mình mong muốn.

Nằm mơ thấy bàn thờ thì nên đánh số mấy?

Theo quan niệm phổ biến hiện nay thì:

+  Nếu như bạn nằm mơ thấy bàn thờ bị sập thì nên đánh số: 66

+  Nằm mơ thấy mình đang thắp hương trên bàn thờ thì nên đánh số: 34

+  Nếu như bạn nằm mơ thấy bát hương bốc cháy thì nên đánh số: 67

Bàn thờ là một biểu tượng tâm linh quan trọng của con người. Do đó, giấc mơ thấy bàn thờ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn. Hi vọng, bài viết Nằm mơ thấy bàn thờ – giải mã giấc mơ thấy bàn thờ trên đây đã giúp bạn giải mã được những điều bí ẩn từ giấc mơ của mình.

Trước:
Sau:

Check Also

Chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở đâu

Những nghiên cứu gần đây nhất đều chỉ ra rằng bệnh dạ dày thực quản là …

Leave a Reply

Bạn đang xem Nằm mơ thấy bàn thờ – giải mã giấc mơ thấy bàn thờ